KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2018)

CÔNG TÁC TỔNG VỆ SINH ĐỊNH KỲ TẠI NHÀ TRƯNG BÀY BẢO TÀNG QUẢNG TRỊ

Trong hai ngày 3.11 và ngày 4.11.2018 cán bộ phòng Thuyết minh- Hướng dẫn đã tổ chức tổng vệ sinh định kỳ trong nhà trưng bày Bảo tàng. Đây được xem là một trong những hoạt động chuyên môn định kỳ của cán bộ phòng Thuyết minh- Hướng dẫn.

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU, THÁM SÁT KHẢO CỔ HỌC THÀNH CỔ LŨY

Thực hiện kế hoạch hoạt động hàng năm 2018 của đơn vị, trong thời gian từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 năm 2018, phòng Nghiên cứu, Sưu tầm và Trưng bày đã tiến hành đợt nghiên cứu, thám sát khảo cổ học khu vực thành Cổ Lũy thuộc xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh.

HOẠT ĐỘNG LỒNG GHÉP GIÁO DỤC CỦA DỰ ÁN RENEW CHO HỌC SINH TẠI BẢO TÀNG QUẢNG TRỊ.

Từ năm 2011 đến nay, cứ đều đặn năm nào cũng vậy, Dự án RENEW tỉnh Quảng Trị đều tổ chức chương trình tham quan cho học sinh hầu hết các huyện thị trong tỉnh đến tham quan tại Bảo tàng Quảng Trị.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Trong bốn ngày, từ 2 đến 5/10/2018 Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch; Sở  Thông tin, Truyền thông phối hợp với UBND huyện Triệu Phong tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Hội trường Phòng Văn hóa, Thông tin Huyện.

TRIỄN LÀM ẢNH KỶ NIỆM 45 NĂM LÃNH TỤ CUBA, FIDEL CASTRO THĂM VÙNG GIẢI PHÓNG QUẢNG TRỊ.

Nằm trong chuỗi sự kiện chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 45 năm lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Trị (9/1973 – 9/2018).

3,3 TỶ ĐỒNG NÂNG CẤP, CẢI TẠO BẢO TÀNG QUẢNG TRỊ

Ngày 01-09-2017, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa chống xuống cấp Bảo tàng Quảng Trị với tổng mức đầu tư 3,3 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, được triển khai thực hiện từ 2018 - 2020.

HOÀN THÀNH MÁI CHE BẢO VẬT QUỐC GIA TẠI BẢO TÀNG QUẢNG TRỊ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo và chủ trương của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở VHTT & DL về việc bảo vệ, gìn giử hai bảo vật Quốc gia: Phù điêu Trà Liên 1 và Phù điêu Trà Liên 2 (niên đại: nửa cuối Thế kỷ IX) được lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Quảng Trị.

NGHIỆM THU BẢO DƯỠNG SÚNG, SƠN BOM ĐẠN TẠI BẢO TÀNG QUẢNG TRỊ

Ngày 23/7/2018 Bảo tàng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tiến hành nghiệm thu việc bảo dưỡng, sơn các loại súng và bom đạn là hiện vật Bảo tàng được trưng bày ngoài trời và kho cơ sở.