HOÀN THÀNH MÁI CHE BẢO VẬT QUỐC GIA TẠI BẢO TÀNG QUẢNG TRỊ

Ngày cập nhật: 24/08/2018 00:00:00

Thực hiện ý kiến chỉ đạo và chủ trương của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở VHTT & DL về việc bảo vệ, gìn giử hai bảo vật Quốc gia: Phù điêu Trà Liên 1 và Phù điêu Trà Liên 2 (niên đại: nửa cuối Thế kỷ IX) được lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Quảng Trị.

Bảo tàng Quảng Trị đã nhanh chóng triển khai công trình xây dựng "Mái che hiện vật ngoài trời" cho hai Bảo vật Quốc gia nói trên.

Sau 20 ngày phối hợp khẩn trương thi công giữa Bảo Tàng Quảng Trị và Công Ty TNHH Xây dựng tổng hợp số 8, công trình đã hoàn thành với tổng nguồn vốn đầu tư gần 90 triệu đồng. Kết cấu mái che gồm móng, cột bằng bê tông cốt thép; dàn mái bằng thép; lợp ngói đỏ, mặt nền lát đá Granit.

Ngoài mục đích gìn giữ, bảo quản lâu dài hai Bảo vật Quốc gia, công trình còn mang ý nghĩa chính trị, xã hội to lớn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp chính quyền cũng như của Bảo tàng Quảng Trị dành cho các hiện vật có giá trị, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử, thu hút khách tham quan du lịch và giáo dục truyền thống lịch sử, cho các thế hệ.

Tác giả: Hồ Khánh Tâm