TRIỄN LÀM ẢNH KỶ NIỆM 45 NĂM LÃNH TỤ CUBA, FIDEL CASTRO THĂM VÙNG GIẢI PHÓNG QUẢNG TRỊ.

Ngày cập nhật: 14/09/2018 00:00:00

Nằm trong chuỗi sự kiện chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 45 năm lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Trị (9/1973 – 9/2018).

Thông tấn xã Việt Nam, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị, Sở VH,TT và Du lịch Quảng Trị tổ chức Trưng bày triển lãm ảnh với 3 nội dung chính: Chủ tịch Fidel Castro thăm Quảng Trị năm 1973; Mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba và các công trình hợp tác giữa hai nước; Một số hình ảnh về Quảng Trị trong quá trình hội nhập và phát triển.

Cán bộ Thuyết minh - Trực thuộc Bảo tàng Quảng Trị

Nghiên cứu hình ảnh, tư liệu chuẩn bị cho ngày khai mạc triển lãm

Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị, thời gian dự kiến mở cửa đón khách vào chiều ngày 14/09/2018 bằng việc đón đoàn lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Cuba tới tham quan và dự lễ kỷ niệm 45 năm chuyến thăm của lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng giải phóng Quảng Trị.

Cách đây tròn 45 năm, trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 12 đến 17 tháng 9 năm 1973, lãnh tụ Cuba đã Fidel Castro đi thăm tỉnh Quảng Bình và vùng giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Trị. Đây là chuyến thăm của nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến vùng giải phóng trong lúc chiến trường miền Nam Việt Nam còn diễn ra ác liệt.

Chuyến thăm là sự khích lệ to lớn đối với quân dân ta và trở thành một dấu mốc lịch sử, là biểu tượng tiêu biểu của mối quan hệ anh em Việt Nam - Cuba, khẳng định tình đoàn kết và sự ủng hộ, giúp đỡ mạnh mẽ của chính phủ, nhân dân Cuba dành cho Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và xây dựng đất nước sau chiến tranh.

Những năm gần đây, quan hệ truyền thống đặc biệt 2 nước Việt Nam - Cuba tiếp tục được củng cố và tăng cường trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế - thương mại, an ninh - quốc phòng và đối ngoại….

Kỷ niệm 45 năm chuyến thăm của lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam chính là khẳng định, Việt Nam ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ của Cuba, các nước bạn bè truyền thống và các lực lượng tiến bộ trên thế giới trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Đồng thời góp phần thắt chặt thêm quan hệ đoàn kết anh em truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước.Việc chuẩn bị chu đáo cho lễ kỷ niệm cũng thể hiện tình cảm sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị đối với lãnh tụ Cuba Fidel Castro, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam - Cuba.