Tin văn hóa trong nước

Quảng Trị: Độc đáo những cổ vật ngàn năm tuổi “có một không hai”

Quảng Trị là mảnh đất giàu bản sắc văn hóa, nơi đây còn lưu giữ rất nhiều di vật, cổ vật, báu vật, phong phú cả về số lượng, đa dạng về loại hình, chất liệu cổ về mặt niên đại. Trong số hơn 2.200 di vật, cổ vật Bảo tàng tỉnh Quảng Trị đang lưu giữ, có một số cổ vật tiêu biểu mang giá trị độc bản quý hiếm.

Demo - Chương trình “Vui Tết Trung Thu” tại Bảo tàng Bắc Ninh

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục của Bảo tàng, tạo ra những hoạt động có ý nghĩa cho trẻ em nhân dịp tết trung thu năm 2017, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức chương trình “Vui tết trung thu” với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú và hấp dẫn.

Hai bức phù điêu Chămpa được công nhận bảo vật quốc gia

(SGGPO).- Đây là 2 hiện vật 1.000 năm tuổi quý hiếm, độc bản, được trang trí theo kiểu kiến trúc đền tháp Chăm nửa cuối thế kỷ 9, mỗi bức phù điêu được chạm khắc rất tinh xảo trong mặt đá sa phiến.