08 - Nguyễn Huệ Thành Phố Đông Hà - Tỉnh Quảng Trị
02333.556.135baotangtinhqt@gmail.com
  • Tổ hợp trưng bày Bom
  • Súng Thần công
  • Bức phù điêu Lá Nhĩ (tympan) Trà Liên 2
Trưng bày

(Demo) Trưng bày ảnh chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”


Ngày cập nhật: 16/10/2017 00:00:00

Liên hoan văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ V sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30/8/2017, với nhiều nội dung mới lạ, độc đáo, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Bình Phước.

 Trần Hà 03.png

Liên hoan Văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số huyện  Lộc Ninh lần thứ VI, năm 2017, hướng tới Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ V, năm 2017, Ảnh: Trần Hà

Theo Ban tổ chức du khách đến với ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Bình Phước lần này sẽ được hòa mình trong không gian văn hóa vùng cao, với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, thi ẩm thực, thi đấu thể thao. Đặc biệt là không gian trưng bày hình ảnh, hiện vật và giới thiệu sản phẩm nghề thủ công truyền thống như: dệt, đan lát, rượu cần... thể hiện sắc màu văn hóa đa dạng của các dân tộc. Cùng tham gia ngày hội Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức gian triển lãm giới thiệu về văn hóa truyền thống của một số dân tộc như S’tiêng, Mnông, Khmer với nhiều  nội dung, cụ thể như: nhà ở, trang phục, trang sức, lễ hội, phong tục tập quán...

Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2017 hứa hẹn sẽ mang tới sự hội tụ bản sắc văn hóa đa dạng, giữ nguyên nét truyền thống đem lại cảm nhận thú vị cho du khách gần xa. Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc với chủ đề “Đoàn kết, thân thiện, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc” là một bức tranh nhiều màu sắc, tái hiện những giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc bằng nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật truyền thống sống động, tạo ra một không khí vui tươi và phấn khởi, qua đó góp phần phát huy bản sắc dân tộc.

Đây là sự kiện văn hóa của địa phương nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo, đa dạng của đồng bào các dân tộc tỉnh Bình Phước. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy những nét độc đáo của đồng bào các dân tộc tỉnh Bình Phước nhằm tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập của tỉnh nhà./.

Tác giả: Trần Hà

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC

Thiết kế bởi: Công ty TNHH MTV Xa Lộ Thượng mại